Friday, 07/10/2022 - 09:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Lịch

TRƯỜNG TH&THCS QUANG LỊCH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương, được sự nhất trí của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Quang Lịch, ngày 05/9/2020, Trường TH&THCS Quang Lịch long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới - năm học 2020-2021.

          Về dự Lễ với thầy trò nhà trường có các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể xã Quang Lịch; Ban Đại diện cha mẹ học sinh; thầy giáo Phạm Xuân Đài – nguyên Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Đỗ Văn Vững – nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường.

          7 giờ 00 phút, buổi Lễ được tiến hành. Nghi lễ chào cờ thật trang nghiêm. Bài Quốc ca, Đội ca vang lên đầy tự hào.

 

Nghi Lễ chào cờ kết thúc, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đứng nghiêm nghe ông Phạm Văn Trung – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đọc thư của Tổng bí thư  -  Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh nhân dịp Khai giảng năm học mới.

 

Cùng với thư chúc mừng của Chủ tịch nước, Nhà trường vui mừng, phấn khởi được nhận những đóa hoa tươi thắm và quà tặng của quý vị đại biểu.

          Tiếp theo, cô giáo Ngô Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2020-2021, một năm học đặc biệt, với mục tiêu kép vừa nâng cao chất lượng giáo dục vừa phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19; năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, mà đầu tiên là các em học sinh lớp Một. Thông điệp từ diễn văn cô gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh là niềm vui, phấn khởi chào đón các em học sinh lớp Một, ngày đầu tiên ra  nhập Ngôi nhà chung – Trường TH&THCS Quang Lịch, các em học sinh lớp 6 bước vòa cấp học mới – cấp THCS; là lòng biết ơn chân thành và sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể xã Quang Lịch; sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của nhân dân trong toàn xã; sự đồng hành của Ban Đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh toàn trường; sự động viên, khích lệ, ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần của các cá nhân, tập thể để thầy và trò nhà trường tiếp tục sứ mệnh của mình: Dân chủ, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả; xây dựng trường học hạnh phúc, giáo viên hạnh phúc, học sinh hạnh phúc. Năm học mới bắt đầu bằng hồi trống trường ròn vang.

          Trong Lễ Khai giảng, thầy và trò Nhà trường được nghe những lời phát biểu động viên, khích lệ và tin tưởng trao nhiệm vụ của ông Vũ Văn Phố - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đại diện cho Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của xã Quang Lịch.

          Cũng trong buổi Lễ nhiều ý nghĩa này, nhà trường đã trao 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em một tấm áo đồng phục, trị giá 100.000 đ.

          Lễ Khai giảng dù diễn ra trong khi đại dịch Covid -19 còn diễn biến phức tạp vẫn để lại những dấu ấn tốt đẹp và niềm vui bất tận trong tâm hồn quý vị đại biểu và thầy trò nhà trường.

 

                                                              Quang Lịch, ngày 05 tháng 9 năm 2020

                                                                    HIỆU TRƯỞNG

                                                                             

                                                                                Ngô Thị Liên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 103
Năm 2022 : 208.435