Friday, 07/10/2022 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Lịch

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2021-2022 TRƯỜNG TH&THCS QUANG LỊCH

TRƯỜNG TH&THCS QUANG LỊCH

TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

 

          Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương, được sự nhất trí của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Quang Lịch, ngày 05/9/2021, Trường TH&THCS Quang Lịch long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới - năm học 2021-2022.

          Mọi công việc đã được chuẩn bị xong từ ngày 04/9/2021, như công tác phòng dịch ( dán mã QR, thông điệp 5 K, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang…), trang trí khánh tiết ngoài cổng trường, trong phòng Hội đồng, trong các phòng học.

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trang trí trong lớp học thật thân thương, ấm áp, tiết kiệm trong mùa dịch và thể hiện được thành quả của dạy học tích hợp giữa môn Mĩ thuật với hoạt động trải nghiệm và kỹ năng sống.

 

Đây là một Lễ Khai giảng thật đặc biệt, khai giảng khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Không tập trung toàn thể học sinh dưới sân trường, các em ngồi dự khai giảng theo đơn vị lớp cùng với cô giáo chủ nhiệm và đại diện hội cha mẹ học sinh của lớp. Các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo trong Ban Giám hiệu và các thầy giáo, cô giáo bộ môn dự Lễ trong phòng họp của Hội đồng nhà trường. Song, không khí ngày khai giảng thì vẫn hân hoan, vẫn cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu, vẫn tâm trạng háo hức, phấn khởi, nồng nhiệt chào đón.

Về dự Lễ Khai giảng có các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể xã Quang Lịch; các ông bà Bí thư, Trưởng thôn; Ban Đại diện cha mẹ học sinh; các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường.

          7 giờ 00 phút, buổi Lễ được tiến hành. Nghi lễ chào cờ thật trang nghiêm. Bài Quốc ca, Đội ca vang lên đầy tự hào.

Nghi Lễ chào cờ kết thúc, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đứng nghiêm nghe ông Nguyễn Hữu Liêm – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân  xã đọc thư của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh nhân dịp Khai giảng năm học mới.

          Cùng với thư chúc mừng của Chủ tịch nước, Nhà trường vui mừng, phấn khởi được nhận những đóa hoa tươi thắm và quà tặng của quý vị đại biểu.

 

Tiếp theo, cô giáo Ngô Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022. Thông điệp từ diễn văn cô gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh là niềm vui, phấn khởi chào đón các em học sinh lớp Một, ngày đầu tiên ra  nhập Ngôi nhà chung – Trường TH&THCS Quang Lịch, các em học sinh lớp 6 bước vào cấp học mới – cấp THCS; là lòng biết ơn chân thành và sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể xã Quang Lịch; sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của nhân dân trong toàn xã; sự đồng hành của Ban Đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh toàn trường; sự động viên, khích lệ, ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần của các cá nhân, tập thể để thầy và trò nhà trường tiếp tục sứ mệnh của mình: Vừa tích cực phòng chống dịch bệnh, vừa nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động xây dựng kế hoạch nhà trường, tranh thủ thời gian vàng để dạy học trực tiếp; nếu dịch bệnh xảy ra, học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, dạy học trực tuyến qua zom, zalo, facebook, qua các phần mềm trên điện thoại, trên máy tính, trên các kênh của tivi trong năm học 2021-2022 không còn là tình thế hay thêm kèm mà trở thành dạy học chính như dạy học trực tiếp.

Trong lớp học, các em học sinh ngồi nghe thật trang nghiêm:

Bài diễn văn kết thúc, tiếng trống khai trường vang lên, các em nồng nhiệt chào đón bằng những tràng vỗ tay thật ròn rã.

Đại diện cho các em học sinh, em Nguyễn Thùy Linh phát biểu cảm tưởng, chào mừng năm học mới và lời hứa quyết tâm học tập tư dưỡng, rèn luyện thật tốt dưới mái trường thân yêu.

Lễ Khai giảng kết thúc nhưng dư âm và sự đặc biệt của buổi Lễ vẫn đọng mãi trong lòng người tham dự, nhất là với thầy trò nhà trường.

 

                                                             Quang Lịch, ngày 05 tháng 9 năm 2021

                                                                    HIỆU TRƯỞNG

                                                                             

                                                                                Ngô Thị Liên

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 208.436